We Passion

พ่อแม่คนดังที่ทั้งชัดและใช่ ใน Passion ของตัวเอง

โอกาสพิเศษเกิดขึ้นอีกแล้วที่ Me to We แต่ความไม่ธรรมดาของครั้งนี้คือการที่ครอบครัวคนดัง อย่าง แม่ทาทา แม่กระแต แม่พลอย ชิดจันทร์ รวมทั้งพ่อภูริและแม่แอน ตัวแทนของพ่อแม่ยุคใหม่ที่ มีความแตกต่างและชัดเจนในสิ่งที่ตัวเองหลงใหล จะมาปลุก Passion ของพ่อๆ แม่ๆ ให้ชัดและใช่ ไปด้วยกัน

ก่อนร่วมสนุกกับกิจกรรม “แฟมฯพันธุ์แท้” ลุ้นรับของขวัญชุดใหญ่ส่งท้ายปี รวมมูลค่ากว่า 217,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://me2we.fwd.co.th/th/we-special/fam_pan_tae/

ความชัดและใช่ ใน Passion ของครอบครัวตัวเองคืออะไร

พ่อภูริ : น้องริชา 7 เดือนเราไปเที่ยวญี่ปุ่น 9 เดือนเราไปใช้ชีวิตในรถบ้านที่นิวซีแลนด์ 1 ขวบเราพาไปสวิตเซอร์แลนด์ เราชอบพาลูกออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเพราะเราชอบกันอยู่แล้ว ลูกจะได้เรียนรู้จากการพบเห็นและสังเกตสิ่งที่อยู่รอบตัว เหมือนเป็นการปลูกฝังให้เขารักธรรมชาติรักสัตว์ มันจะทำให้เขาไม่ต้องไปยึดติดกับความความเจริญหรือวัตถุมากจนเกินไป

แม่กระแต : เราให้ความสำคัญกับการเอาใจใส่ดูแลความรักของเรา ทุกเทศกาล เรามีเซอร์ไพรส์ให้กันตลอด และไม่จำเป็นว่าต้องเป็นอะไรที่ใหญ่โตหรือมีมูลค่า เราก็แฮปปี้แล้ว

แม่ทาทา : เราพยายามให้น้องเรได้ทดลองทานอาหารที่หลากหลาย รวมถึงอาหารที่เราไม่ชอบ เขาจะได้รู้ว่าเขาชอบหรือไม่ชอบ เพราะเขาไม่ต้องชอบเหมือนเราทุกอย่าง

แม่พลอย : ลูกพลอยเยอะ พลอยก็จะปล่อยให้เขาเล่นกันเอง ปล่อยให้เรียนรู้ด้วยตัวเองให้เจอกับสถานการณ์จริง วิ่งเล่น ปีนป่าย รวมทั้งการออกกำลังกายหรือกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและความแข็งแรง

วิธีไหนที่ทำให้ตัวตนที่ชัดเจนของตัวเองยังคงอยู่

แม่กระแต : เราเปิดใจคุยกันทุกเรื่องและไม่เคยลืมความเป็นตัวเอง แต่เป็นการยอมรับกันและกัน เพราะถ้าคนสองคนจะมาอยู่ด้วยกันแล้วต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนอื่น คงไม่มีความสุขไปตลอดชีวิต อันไหนปรับได้เราปรับ ผ่อนได้เราผ่อน

แม่ทาทา : เราทำในสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข อย่างเราชอบกินอาหารอร่อยๆ เราก็กิน เพราะมันคือความสุข

แม่พลอย : เวลาพลอยชอบอะไรก็จะพาลูกๆ ไปทำด้วยกัน เพื่อที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน

ความสุขของการได้ทำกิจกรรมที่ชอบด้วยกันทั้งครอบครัวคืออะไร

แม่ทาทา : ความสุขที่มีค่าที่สุดคือการได้อยู่ด้วยกัน ส่วนอื่นๆ เป็นสิ่งที่เสริมทำให้วันนั้นๆ มีสีสัน

พ่อภูริ : การเดินทางท่องเที่ยวทำให้เราได้ทำในสิ่งที่เรารักด้วยกันทั้งครอบครัว ลูกก็มีความสุขไปด้วย เพราะได้ไปเจออากาศที่บริสุทธิ์กับสภาพแวดล้อมที่ดี กลายเป็นเด็กที่ติดการเดินทาง ทุกวันนี้ก็ชอบให้พ่อแม่พาออกไปเที่ยวนอกบ้าน

แม่พลอย : มันเป็นควอลิตี้ ไทม์ เป็นเวลาที่มีคุณค่ามีคุณภาพด้วยกัน ออกกำลังกายกับลูกมันสนุกไม่รู้สึกเหนื่อยแต่มันจะฮึดเป็นพิเศษ สิ่งที่ได้ตามมาคือสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว เราแข็งแรง เราก็อยู่กับลูกได้นาน

แม่กระแต : เราได้เห็นว่าลูกซึมซัมสิ่งดีๆ ที่เราปลูกฝังให้เขา อย่างเราทำบุญกันเป็นประจำ เราพาเจ้าขาเข้าวัดตั้งแต่ยังไม่ถึง 1 ขวบ ตอนนี้เจ้าขาชอบไหว้พระมาก

คิดว่าพ่อแม่ยุคใหม่แบบเรามีอะไรที่ต่างจากพ่อแม่ยุคก่อนหน้า

พ่อภูริ : ยุคนี้มันโอเพ่นขึ้น ข้อจำกัดต่างๆ ที่เคยว่ากันว่าเด็กทำไม่ได้ ไม่ควรทำ เราก็มาคิดกันใหม่ถ้าเหมาะสม ทำแล้วไม่เดือนร้อนใคร ลูกเรามีความสุขเราก็จะทำเราเน้นการพาลูกไปเดินทางท่องเที่ยวมากๆ ซึ่งต่างกับยุคก่อนๆ ที่บอกว่าเด็กๆ ต้องอยู่บ้าน ต้องรอให้โตก่อน ไม่งั้นเสี่ยงกับเชื้อโรค แต่เราคิดว่าเราป้องกันได้ หลีกเลี่ยงได้ การที่ต้องอยู่แต่ในบ้านเป็นเหมือนไข่ในหินคงไม่เหมาะกับยุคปัจจุบันแล้ว

แม่พลอย : พลอยไม่ได้ยึดติดกับวิธีใดวิธีหนึ่ง แต่ผสมผสานวิธีการดูแลครอบครัวแบบเพื่อนของสมัยใหม่ เข้ากับความเข้มงวดของสมัยเก่าเข้าด้วยกัน

แม่ทาทา : เราอยู่ในยุคโซเชียล จะหากิจกรรมหาร้านอาหารมันก็สะดวกขึ้น รวมถึงถ้าจะทำอาหารทานที่บ้านมันก็มีสูตรมีวิธีทำมากมายให้เราได้ศึกษา บางทีเราก็ได้ไอเดียการทำอาหารให้น้องเรเจริญอาหารมากกว่าเดิมจากอินเทอร์เน็ต

แม่กระแต : เราไม่รู้ว่าเราแตกต่างจากยุคก่อนแค่ไหน แต่สิ่งที่พ่อแม่ทุกคนยึดมั่นคือ การดูแลเอาใจใส่ มอบสิ่งดีๆ ให้กับลูก

ชัดและใช่ตามสไตล์ของตัวเอง เรียกว่าก่อนแต่งเป็นยังไง พอแต่งงานมีครอบครัวมีลูกแล้วก็อย่างงั้น รู้แบบนี้เลยไม่อยากให้พลาดกิจกรรมดีๆ ที่จะขอท้าพ่อๆ แม่ๆ ยุคใหม่มาร่วมสนุกกับกิจกรรม “แฟมฯพันธุ์แท้” ร่วมพิสูจน์ว่าคุณคือพ่อแม่ “พันธุ์แท้สายไหน” ลุ้นรับของขวัญชุดใหญ่ส่งท้ายปี รวมมูลค่ากว่า 217,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://me2we.fwd.co.th/th/we-special/fam_pan_tae

Article Author

โดย Me To We

Dec 01 2017
TOP